Trang chủ Tin tức Tại sao phế liệu nhập khẩu đang bị chính phủ Việt Nam thắt chặt?

Tại sao phế liệu nhập khẩu đang bị chính phủ Việt Nam thắt chặt?

địa điểm công ty thu mua phế liệu tại hà nội và các tỉnh trên toàn quốc

Mới đây chính phủ Việt Nam vừa ban hành Nghị định sô 40/2019 sửa đổi, bổ sung một số điều trong nghị định chi tiết, hướng dẫn thi hành Luật bảo vệ môi trường. Trong đó có sửa đổi, bổ sung về quy định về phế liệu nhập khẩu để tái chế làm nguyên liệu sản xuất của nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam.

Theo cổng thông tin điện tử của chính phủ cho biết, theo như quy định mới về phế liệu nhập khẩu để tái chế làm nguyên liệu sản xuất từ nước ngoài về Việt Nam, cần phải đáp ứng các yêu cầu, quy định tại khoản 1 Điều 76 của Luật Bảo Vệ Môi Trường.

nghị định 40/2019/NĐ/CP Luật bảo vệ môi trường

Các Tổ chức hay cá nhân khi nhập khẩu phế liệu về Việt Nam cần được chọn lựa làm các thủ tục hải quan tại các cơ quan hai quan quản lý cửa khẩu, hoặc các cơ quan hải quan nơi có cơ sở sản xuất, nhà máy tái chế phế liệu nhập khẩu, được chọn làm địa điểm kiểm tra, giám định chất lượng phế liệu nhập khẩu hoặc tại các cơ quan hải quan có cơ sở, nhà máy sản xuất tại chế phế liệu nhập khẩu, hoặc tại các cơ sở sản xuất tái chế phế liệu nhập khẩu.

Phế liệu nhập khẩu được phép rỡ xuống cảng khi đáp ứng các yêu cầu như:

Các tổ chức, cá nhân khi nhận hàng trên Bản lược khi hàng hóa( E-Manifest) có giấy tờ xác nhận đủ điều kiện về Luật bảo vệ môi trường trong nhập khẩu phế liệu để tái chế làm nguyên liệu sản xuất còn hiệu lực và koois lượng phế liệu nhập khẩu.

Các tổ chức, cá nhân khi nhận hàng trên E-Manifest cần có Văn bản xác nhận đã kỹ quỹ đảm bảo cho phế liệu nhập khẩu đối với lượng phế liệu nhập khẩu được ghi trên E-Manifest theo quy định Luật bảo vệ môi trường tại điềm B khoản 3 Điều 57 Nghị định số 40/2019/NĐ/CP.

Các cơ quan hải quan có trách nhiệm kiểm tra những điều kiện trên trước khi cho phép rỡ phế liệu nhập khẩu xuống cảng. Nghị định 40/2018/NĐ/CP đã nêu rõ các tổ chức, cá nhân có nhà máy, cơ sở sản xuất tái chế phế liệu nhập khẩu cần phải đáp ứng những yêu cầu ở dưới đây mới được phép nhập khẩu phế liệu về tái chế, làm nguyên liệu sản xuất.

Các tổ chức, cá nhân đáp ứng được những yêu cầu và trách nhiệm về Luật bảo vệ môi trường về quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều Luật bảo vệ môi trường; Phải có bảo cáo đánh giá tác động môi trường được Bộ Tài Nguyên và Môi Trường chính thức phê duyệt, trong đó có nội dung về sử dụng, tái chế phế liệu nhập khẩu để làm nguyên liệu sản xuất và được cấp giấy xác nhận hoàn thành việc bảo vệ môi trường hoặc giấy phép về sử lý chất thải nguy hại, trong đó có nội dung về sử dụng phế liệu làm nguyên sản xuất đối với các dự án đã được đi vào hoạt động.

Với các dự án mới xây dựng cần phải đáp ứng các yêu cầu quy định tại Điều 16b và Điều 17 Nghị Định số 18/2015/NĐ/CP.

Phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện về Luật bảo vệ môi trường trong nhập khẩu phế liệu về tái chế, làm nguyên liệu sản xuất theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Vì vậy, trước khi nhập khẩu phế liệu về Việt Nam để tái chế, làm nguyên liệu sản xuất thì các cá nhân, tổ chức cần phải đáp ứng những yêu cầu như trên, thì mới có thể đủ điều kiện nhập khẩu phế liệu về Việt Nam phục phụ tái chế, làm nguyên liệu sản xuất.

Hy vọng, bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn có thể hiểu hơn về Luật bảo vệ môi trường và các yêu cầu để đáp ứng cho việc nhập khẩu phế liệu về Việt Nam để tái chế, làm nguyên liệu sản xuất.

Thu Mua Phế Liệu 68 đang là đơn vị thu mua phế liệu đã đáp ứng đầy đủ các nhu cầu về Luật bảo vệ môi trường của Việt Nam. Nếu các bạn có như cầu bán phế liệu thì có thể liên hệ với chúng tôi để được giá cao nhất tại thời điểm hiện tại. Chúng tôi thu mua tất cả các loại như: phế liệu sắt, thép, đồng, giấy, nhựa,…

THU MUA PHẾ LIỆU ĐỨC KHUÊ

Website: http://muaphelieumienbac.vn/Chuyên thu mua phế liệu giá cao ở Hà Nội và các tỉnh thành lân cận như ở Thanh Hóa, Quảng Ninh, Hưng Yên, Hải Dương,… Các loại phế liệu như đồng, nhôm, sắt thép, inox, hợp kim, nhựa, giấy, nhà xưởng, công trình, niken,… uy tín, nhanh gọn, thu mua tận nơi, giá tận gốc, không quản ngại đường xa và luôn đáp ứng 24/24h.

Chúng tôi thu mua phế liệu công nghiệp phục vụ ngành tái chế phế liệu xuất khẩu, chúng tôi chuyên nhận hợp đồng dài hạn và các loại phế liệu khác loại với số lượng lớn trên toàn quốc.cùng danh mục
địa điểm công ty thu mua phế liệu tại hà nội và các tỉnh trên toàn quốc

Địa điểm Công Ty thu mua phế liệu tại Hà Nội và trên toàn quốc


6:10 15/09/2018
Đơn vị chúng tôi là Công Ty thu mua phế liệu tại Hà Nội...
Bảng báo giá thu mua phế liệu 2019 mới nhất

Bảng báo giá thu mua phế liệu 2021 mới nhất


5:13 31/12/2017
Chúng tôi chuyên thu mua hàng phế liệu, công trình, nhà xưởng với giá...

QUY TRÌNH THU MUA PHẾ LIỆU CỦA CHÚNG TÔI


CAM KẾT UY TÍN NHẤT TRÊN THỊ TRƯỜNG
quy trình thu mua phế liệu
GỌI ĐIỆN TƯ VẤN
CHUYÊN NGHIỆP
quy trình thu mua phế liệu
BÁO GIÁ
NHANH CHÓNG
quy trình thu mua phế liệu
DI CHUYỂN
& KHẢO SÁT
quy trình thu mua phế liệu
TRAO ĐỔI
THU MUA
quy trình thu mua phế liệu
DỊCH VỤ
TRI ÂN KHÁCH HÀNG
THU MUA CÁC LOẠI PHẾ LIỆU
CAM KẾT GIÁ CAO NHẤT HIỆN NAY
thu mua phế liệu giá cao nhất hiện nay
Thời gian thu mua 24 / 24 và tất cả ngày trong tuần ( kể cả chủ nhật )